Tiềm năng đầu tư vào dòng căn hộ trung cấp

Nhu cầu về nhà ở luôn luôn cần thiết với tất cả mọi người. Đặc biệt ở những thành phố lớn trên nước ta hiện nay nhu cầu về nhà ở càng trở nên cấp bách. Theo những con số khảo sát và nhận định từ các chuyên gia trong Hiệp hội BĐS thì tình trạng lệch pha về việc cung cầu nhà ở đang diễn ra. Phần lớn khách hàng có nhu cầu về nhà ở giá rẻ, tuy nhiên sản phẩm này trên thị trường không nhiều. Số lượng quá ít nên không đủ cung cấp cho thị trường, một số sản phẩm kém chất lượng hoặc không thuận tiện về giao thông, cơ sở hạ tầng chưa được quy hoạch nên khách hàng từ chối.

 

 

Nhu cầu về nhà ở hiện nay là rất lớn

Riêng trên địa bàn Tp.HCM mỗi năm có khoảng 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn và họ có nhu cầu về nhà ở. Bên cạnh đó còn có số lượng lớn dân nhập cư vào thành phố để sinh sống và làm việc. Cộng thêm việc sinh viên ra trường mỗi năm và nhu cầu ở lại làm việc là rất cao. Và phần lớn những đối tượng khách hàng này đều có nhu cầu về nhà ở, tuy nhiên với mức thu nhập chưa cao nên họ cần những căn hộ giá cả hợp lý. Đi cùng đó là các sự hỗ trợ từ các ngân hàng để họ có thể sở hữu được mái ấm cho riêng mình.

Ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch hiệp hội BĐS TPHCM cho biết hiện nay thị trường BĐS đang thiếu những sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ. “Đây là một thách thức lớn với quá trình phát triển của TP.HCM, vì nhu cầu về nhà ở giá rẻ quá lớn. Trong khi đó, nguồn cung của phân khúc có lượng cầu lớn này hiện còn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu”.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn hưởng lợi từ nguồn dân số dồi dào, trên 8,3 triệu người. Dân số chủ yếu là ở độ tuổi lao động, họ là một cộng đồng trẻ, có tri thức. Và nơi đây cũng là một nơi có tiềm năng kinh tế rất lớn, chính vì lẽ đó đã thu hút lượng lớn người dân tỉnh vào thành phố. Cùng với đó, nhu cầu về nhà ở cũng được kéo theo bởi dân số ngày càng tăng, quy mô nhà ở hộ gia đình thu hẹp. Tỷ lệ hộ nhà ở độc thân tăng cao, tích lũy vốn tăng theo.

Tình trạng thực tế hiện nay trên thị trường bất động sản

Hiện nay nếu tìm kiếm thông tin căn hộ và giá bán thì rất ít có những sản phẩm giá dưới 1 tỷ. Thay vào đó là những dòng sản phẩm căn hộ cao cấp dành cho khách hàng thượng lưu. Điều này cho thấy những sản phẩm của các chủ đầu tư là rất tốt tuy nhiên chưa đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn của khách hàng. Dẫn đến hệ lụy làm lệch pha cung cầu về nhà ở của thị trường hiện nay.

Kèm theo đó là trong năm 2019 các dự án BĐS trong nội ô thành phố HCM sẽ hạn chế cấp phép xây dựng. Vì vậy các nhà đầu tư đã chuyển sang khai thác các quỹ đất tại vùng ven TP.HCM. Các chủ đầu tư trong nước và ngoài nước đề ồ ạt đầu tư nhà ở vào các khu vực này. Đặc biệt khu vực quận 2, quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi đều là những vùng đất vô cùng béo bỡ và hấp dẫn, đã thu hút được chủ đầu tư. Vì nơi đây chi phí đất và chi phí phát triển đều thấp, chủ đầu tư không phải tốn quá nhiều vốn vào các dự án.

Trên thực tế, đã có rất nhiều chủ đầu tư thành công trong việc đầu tư vào dòng sản phẩm căn hộ trung bình thấp. Tập đoàn Đất Xanh đã liên tiếp tung ra thị trường dự án căn hộ Opal Riverside và Opal Garden. Đáng chú ý nhất, mới đây Tập đoàn Vingroup, một tập đoàn chuyên đầu tư mảng bất động sản cao cấp đã công bố sẽ xây dựng từ 200.000 – 300.000 căn hộ VinCity. Đây là dòng căn hộ thuộc phân khúc tầm trung đầu tiên của tập đoàn này. Nhằm tạo điều kiện cho đông đảo người tiêu dùng sở hữu cuộc sống chất lượng và đầy đủ tiện ích.

Các sản phầm này khi vừa cho ra mắt thị trường thì được sự chú ý từ khách hàng. Bởi sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, vị trí tốt có sự kết nối với trung tâm thành phố cũng như liền kề với các khu vực có đầy đủ tiện ích và cơ sở hạ tầng.

Hướng đi mang đến tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư

Qua các điều kiện trên thì có thể thấy đối với các nhà đầu tư nếu biết nắm bắt cơ hội thì những sản phẩm trung cấp sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn. Bởi nhu cầu về nhà ở đối với khách hàng có thu nhập bình dân là rất lớn.

Ai cũng mong muốn có được ngôi nhà cho riêng mình nhưng vì chưa đủ tiềm lực về kinh tế nên chưa hiện thực hóa được. Nhà đầu tư sở hữu những căn hộ giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền khách hàng.Vị trí kết nối tốt, giao thông thuận lợi, hệ thống tiện ích đầy đủ thì cơ hội mang về giá trị lợi nhuận rất cao.

Ngày nay vơi sự cạnh tranh của các dự án nên những sản phẩm từ các chủ đầu tư đều đạt chất lượng tốt. Đáp ứng được nhu cầu cũng như thị hiếu của đại đa số khách hàng.

Nhà đầu tư sở hữu những sản phẩm căn hộ tốt trong tay thì không lo về việc đầu ra. Nhu cầu về nhà ở luôn được ưu tiên vì vậy bất cứ ai cũng mong muốn tích góp vốn để sở hữu một ngôi nhà cho gia đình mình.

Và theo ông Lê Hoàng Châu là chủ tịch hiệp hội BĐS Tp.HCM nêu ra biện pháp an toàn cho các nhà đầu tư BĐS. Loại căn hộ 1-2 phòng ngủ là cách đầu tư an toàn và hiệu quả. Vì theo ông, diện tích căn 1-2 phòng ngủ có diện tích nhỏ đến trung bình, thuộc các dự án có vị trí thuận tiện, lại kết nối hạ tầng tốt. Và phù hợp với tiêu chí của người  mua vì nhà nhỏ sẽ dễ mua dễ bán, dễ cho thuê và ít rủi ro. Với dòng sản phẩm này thì thị trường luôn có nhu cầu.

0903 040 462